Miu Hirano đăng quang vô địch bóng bàn Châu Á khi mới 17 tuổi

Với chiến thắng ngoạn mục ở nội dung đơn nữ, Miu Hirano đã lật đổ đế chế bóng bàn Trung Quốc nhiều năm liền và giành chức vô địch bóng bàn châu Á năm nay.

Giải vô địch bóng bàn châu Á (Seamaster 2017 ITFF Asian Championships) là một trong những giải đấu uy tín đã có lịch sử trên dưới 45 năm kể từ lần đầu tổ chức năm 1972 tại Trung Quốc.

Giải đấu năm nay được tổ chức tại thành phố Vô Tích với 7 nội dung như sau: đồng đội nữ, đồng đội nam, đơn nữ, đơn nam, đôi nữ, đôi nam từ ngày 9 đến ngày 6/4/2017.

Trung Quốc là một trong những cường quốc bóng bàn và hầu như họ không có đối thủ ở bất cứ giải đấu nào.Và lần này cũng không ngoại lệ, các tay vợt mạnh người Trung Quốc đã rất xuất sắc khi giành chức vô địch ở các nội dung như: đồng đội nữ, đồng đội nam, đôi nữ, đôi nam.

Miu-Hirano-dang-quang-vo-dich-bong-ban-Chau-A

Miu Hirano là một tay vợt trẻ, cô chỉ vừa mới bước sang tuổi 17, kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu có lẽ không thể bằng các đối thủ đàn chị đi trước, nên chiến thắng lần này thực sự là “một cơn địa chấn”. Cô đã trở thành tay vợt nữ trẻ đầu tiên người Nhật Bản vô địch ở giải đấu bóng bàn Châu Á sau 20 năm , ngay trên cường quốc bóng bàn Trung Quốc.

 

Với tấm huy chương vàng này, cô gái trẻ Nhật Bản hứa hẹn trong tương lai sẽ còn khiến các tay vợt bóng bàn Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung phải “dè chừng”.

Theo: m88

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply